Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng và lắp đặt điện mặt trời áp mái ngày một tăng cao bởi những lợi iích mà nó đem lại có các hộ gia đình, công ty, nhà xưởng. Vậy các mô hình điện mặt trời áp mái là gì? Hãy cùng Kiến Trúc Phạm Nguyên tìm hiểu về loại hình điện năng lượng mặt trời này và những lợi ích của nó nhé!

Điện năng lượng mặt trời áp mái là gì?

Điện mặt trời áp mái cho gia đình
Tấm pin năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời áp mái là hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời đặt cố định trên các mái nhà của hộ gia đình. Hệ thống này rất phù hợp và dễ lắp đặt với mái nhà ngói, mái tôn,… Hệ thống các tâm pin mặt trời sẽ được sắp xếp ở trên khe của thanh rail bằng nhôm đã được khoan gắn vào mái nhà.

3 mô hình điện mặt trời áp mái cho gia đình hiện nay

  • Hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập

Điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống có thể chuyển hoá điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện, tại đây điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động một cách độc lập mà không cần điện lưới. Hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập được dùng phổ biến ở những nơi không có điện lưới quốc gia, những nơi nó điện nhưng không ổn định…

Điện mặt trới áp mái độc lập
Hệ thống điện mặt trới áp mái độc lập

Ưu điểm của điện mặt trời áp mái độc lập:

-Có thể tự chủ được ngồn điện mà không phải phụ thuộc vào điện lưới quốc gia, có thể lắp đặt ở bất cứ đâu.

-An toàn cho người sử dụng, giảm thiểu tối đa trường hợp cháy nổ do sét hay trời mưa.

-Tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.

-Tiết kiệm chi phí tối đa, hệ thống có thể sản xuất điện cho các thiết bị điện tiêu thụ.

  • Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp

-Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp được dùng rất phổ biến hiện nay, phù hợp cho các tải tiêu thụ điện năng nhiều vào ban ngày như nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, hộ gia đình…

Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp
Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới: 

-Cấu trúc đơn giản, dễ dàng lắp đặt, chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp, độ bền cao.

-Giảm gánh  nặng cho điện lưới quốc gia vào ban ngày, giờ cao điểm và vào mùa nắng nóng.

-Thu được nguồn lợi từ việc bán điện dư cho lưới điện quốc gia.

  • Hệ thống điện mặt trời áp mái kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới(hybrid)

Hệ thống này là sự kết hợp của hai mô hình nói trên, phù hợp với những nơi phải luôn có điện như bệnh viện, khu vui chơi…Lượng điện sau khi thu được từ tấm pin năng lượng sẽ được nạp vào acquy, khi acquy đầy lượng điện dư sẽ chuyển từ điện 1 chiều thành xoay chiều sau đó được chuyển đến tải để sử dụng. Nếu lượng điện chuyển đến tải không sử dụng hết thì sẽ chuyển lên lưới điện quốc gia.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái Hybrid
Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái Hybrid
Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hybrid: 
-Tổng hợp ưu điểm của 2 hệ thống điện năng lượng áp mái độc lập và trực tiếp.
-Nâng cao đời sống, thương hiệu cho hộ gia đình và doanh nghiệp.
-Luôn đảm bảo nguồn điện sinh hoạt, thu hút vốn đầu tư từ khách hàng và đối tác.
-Sản xuất điện ngay cả khi trời lạnh và ít nắng.

Lợi ích của điện mặt trời áp mái

1. Giảm tác động đến môi trường

Điện năng lượng mặt trời tác động tiêu cực rất ít đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. Nó không tạo ra khí nhà kính, không gây ô nhiễm nước, không có tác động đến môi trường sống xung quanh. Nó cũng đòi hỏi rất ít nước trong việc bảo trì, chẳng hạn như các nhà máy điện hạt nhân chẳng hạn, cần nước gấp 20 lần. Sản xuất điện năng lượng mặt trời không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào, đó là lợi ích lớn khi lắp đặt các công trình điện năng lượng mặt trời ở khu vực thành thị.

2. Giảm hóa đơn tiền điện

Tạo ra điện của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ sử dụng điện ít hơn từ nhà cung cấp. Điều này sẽ ngay lập tức chuyển thành tiết kiệm trên hóa đơn năng lượng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán điện chưa sử dụng, mà bạn đã tạo ra, trở lại lưới điện. Bạn càng sản xuất nhiều năng lượng, bạn sẽ càng cần ít điện hơn từ nhà cung cấp, điều này sẽ làm tăng khả năng tự lực của bạn khi sản ra các sự cố.

3. Sử dụng điện năng lượng mặt trời vào giờ cao điểm

Nhu cầu năng lượng có xu hướng cao hơn trong khung thời gian cao điểm lúc 09:30 – 11:30 và buổi tối lúc 17:00 – 20:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Đây cũng là thời kỳ giá điện cực đại. Với đầu vào điện bổ sung của năng lượng mặt trời, giá cả trong các khung thời gian đó có thể được giảm xuống. Để tiết kiệm điện hiệu quả, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, bạn nên sử dụng điện cần vận hành hợp lý thiết bị điện, đặc biệt là thiết bị làm mát.

4. Điện năng lượng mặt trời được áp dụng ở mọi nơi

Miễn là có ánh nắng mặt trời, năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ đâu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các vùng xa không có quyền truy cập vào bất kỳ nguồn điện nào khác. Có một lượng lớn người trên khắp thế giới không có điện. Các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có thể được triển khai tại các khu vực đó và cải thiện cuộc sống của hàng triệu người. Hơn nữa, năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ và tàu thuyền.

5. Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được xây dựng trên mái nhà của các hộ gia đình, các nhà xưởng, resort,… là những nơi thoáng và tập trung nhiều ánh nắng mặt trời. Việc lắp đặt điện mặt trời áp mái sẽ giúp làm mát ngôi nhà của bạn, giảm tác động của thiên nhiên đến hạ tầng của ngôi nhà mà còn tạo ra nguồn điện phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của bạn.

Kết

Với bài viết trên, Kiến Trúc Phạm Nguyên hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin và thỏa mãn thắc mắc của quý khách hàng về hệ thống điện mặt trời áp mái hiện nay và các lợi ích mà điện mặt trời áp mái đem lại. Từ đó có thể lựa chọn sử dụng hệ thống điện năng lượng từ thiên nhiên này để tăng tính thẩm mỹ cũng như làm mát và tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà.

KIẾN TRÚC PHẠM NGUYÊN

Thông tin liên hệ:
  • KIẾN TRÚC PHẠM NGUYÊN
  • Liên hệ: Mr. Hải
  • Phone: 0904333239
  • Email: info@kientrucphamnguyen.vn
  • Website: kientrucphamnguyen.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Các dự án mà Kiến trúc Phạm Nguyên đã thiết kế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *